Ngôn Ngữ VI
Hours: 8AM - 17PM (T2-T7)
Menu

AHP GROUP tham gia khách mời VTV2: Công nghệ và chuyển dịch năng lượng xanh

ông Nguyễn Văn An - Chuyên gia cao cấp Công ty cổ phần tập đoàn An Hà Phương vinh dự trở thành khách mời của VTV2 đài truyền hình Việt Nam khi tham gia chương trình công nghệ kiến tạo với chủ đề “ Công nghệ và chuyển dịch năng lượng xanh”. 

/upload/image/d%E1%BB%8Bch%20v%E1%BB%A5/Screen%20Shot%202024-01-07%20at%2014_43_48.png

Nội dung chương trình xem chi tiết đường link: 

https://vtv.vn/video/cong-nghe-kien-tao-cong-nghe-va-chuyen-dich-nang-luong-xanh-650009.htm

Đôi nét về chuyển dịch năng lượng xanh tại Việt Nam

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ tác động mạnh mẽ tới quá trình dịch chuyển năng lượng của Việt Nam. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang năng lượng xanh rất cần một lộ trình cụ thể, huy động được sức mạnh từ các nguồn lực...

Quy hoạch điện 8 đặt ra mục tiêu thực hiện thành công chuyển đổi năng lượng công bằng gắn với hiện đại hóa sản xuất, xây dựng lưới điện thông minh, quản trị hệ thống điện tiên tiến, phù hợp với xu thế chuyển đổi xanh, giảm phát thải, phát triển khoa học công nghệ của thế giới. Định hướng đến năm 2050, tỷ lệ năng lượng tái tạo lên đến 67,5-71,5% sản lượng điện sản xuất.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất trong việc áp dụng năng lượng tái tạo, năng lượng xanh là tài chính. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng để đầu tư vào năng lượng tái tạo song hành với phát triển sản xuất. Cũng không phải ngân hàng nào cũng cấp vốn cho doanh nghiệp để đầu vào lĩnh vực này.

Do đó, chúng ta cần có nguồn ngân sách từ địa phương, Nhà nước và cần huy động cả nguồn tư nhân. Chính phủ cần có những hỗ trợ về mặt chính sách, khuyến khích các ngân hàng cung cấp tín dụng xanh, tài chính xanh, trái phiếu xanh cho doanh nghiệp tiếp cận.

Đây chính là những công cụ để tăng cường lòng tin của nhà đầu tư trong việc xây dựng hạ tầng xanh, năng lượng xanh. Nguồn tín dụng xanh từ ngân hàng có thể được cho phép vượt qua giới hạn tăng trưởng tín dụng để khuyến khích ngân hàng cho vay thêm các dự án xanh.

Để được tư vấn các giải pháp chuyển dịch năng lượng xanh -  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN AN HÀ PHƯƠNG – AHP GROUP

Số 8A, ngõ 192/14, đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0915.380.009 

Email: contact@ahpgroup.vn

Website: ahpgroup.vn