Ngôn Ngữ VI
Hours: 8AM - 17PM (T2-T7)
Menu

AHP GROUP tham dự Hội thảo: Môi trường và Ứng phó biến đổi khí hậu cấp quốc gia

Sáng ngày 30/8 tại Ninh Bình, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) phối hợp với WWF-Việt Nam, Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA), UBND và các sở, ban, ngành tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo “Công bố chiến lược và đẩy mạnh hợp tác trong hỗ trợ các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho quốc gia và địa phương”.

/upload/image/d%E1%BB%8Bch%20v%E1%BB%A5/371107036_6692640964135570_2390653307587988890_n-2.jpg

Ông Nguyễn Văn An - Chuyên gia cao cấp Công ty Cổ phần Tập đoàn An Hà Phương, Giảng viên ĐHBK Hà nội với bài trình bày  "Vấn đề môi trường và việc chuyển đổi hiệu quả năng lượng trong các nhà máy nhiệt điện.".

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Tiến Dũng (Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình) đã nêu khái quát về các đặc điểm tự nhiên, thuận lợi và khó khăn của tỉnh trong phát triển kinh tế xã hội. Ngoài các lợi thế sẵn có, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cũng luôn chú trọng tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy phát triển theo hướng kinh tế xanh. Chính vì vậy, ông Dũng rất kỳ vọng hội thảo sẽ là cơ hội để các chuyên gia đưa ra các giải pháp giúp Ninh Bình giải những bài toán về phát triển bền vững trước điều kiện biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình

Đại diện Viện KTTVBĐKH, TS. Nguyễn Quốc Khánh (Phó Viện trưởng) cho biết, biến đổi khí hậu là vấn đề của toàn cầu và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Tỉnh Ninh Bình nằm trong vùng vịnh Bắc Bộ, được biết đến là địa phương có bề dày lịch sử và truyền thống văn hiến lâu đời, nơi lưu giữ những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc hòa quyện trong cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Tuy nhiên, những tác động của biến đổi khí hậu như hiện tượng thời tiết cực đoan, xâm nhập mặn không chỉ đe doạ đến đời sống và sinh kế của người dân, mà còn có hệ lụy lâu dài đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng của tỉnh Ninh Bình. Do đó, có thể thấy được ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó bao gồm hoạt động giảm phát thải khí nhà kính, nâng cao khả năng thích ứng của quốc gia, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng là một nhiệm vụ cấp bách, phức tạp, yêu cầu sự tham gia của sở, ban, ngành các cấp cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của các viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn An - Chuyên gia cao cấp Công ty Cổ phần Tập đoàn An Hà Phương, Giảng viên ĐHBK Hà nội chia sẻ về các "Vấn đề môi trường và việc chuyển đổi hiệu quả năng lượng trong các nhà máy nhiệt điện."

/upload/image/d%E1%BB%8Bch%20v%E1%BB%A5/371786532_6692640777468922_7343039052970968957_n-2.jpg

Trong phiên thảo luận, hội thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu về những nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu hiện tại ở cấp quốc gia và cấp địa phương, vấn đề chuyển dịch năng lượng để đạt được mục tiêu Phát thải ròng bằng “0”, kế hoạch hoạt động và chiến lược truyền thông của Liên minh hành động vì khí hậu Việt Nam trong hỗ trợ các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho quốc gia và địa phương.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, trước đó vào ngày 29/8 đoàn công tác của Viện KTTVBĐKH, VCCA và WWF Việt Nam đã có chuyến thăm quan và làm việc tại Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình. Tại đây, các thành viên của đoàn đã được lãnh đạo nhà máy tiếp đón, giới thiệu về các hoạt động, thành tích và vướng mắc hiện tại của nhà máy trong công cuộc chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững để cùng tìm ra hướng đi mới.

Để được tư vấn các giải pháp TKNL và ứng phó biến đổi khí hậu -  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN AN HÀ PHƯƠNG – AHP GROUP

Số 8A, ngõ 192/14, đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0915.380.009 

Email: contact@ahpgroup.vn

Website: ahpgroup.vn